Gương trang trí nội thất cao cấp

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông ở khắp nơi trên thế giới

28/11/2018 - Tin tức
Bí quyết giữ ấm qua mùa đông ở khắp nơi trên thế giới

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông ở khắp nơi trên thế giới

Mùa đông tại nơi bạn sống như thế nào? Bạn có bí quyết gì giữ ấm cho mùa đông này chứ. Cùng xem ngay bí quyết giữ ấm qua mùa đông ở khắp nơi trên thế giới.

Cách giữ ấm của người Canada

Canada là một trong những nước trên thế giới có mùa đông được xem là lạnh nhất trên thế giới. Tại Canada, mùa đông nổi bật bởi tuyết, băng, bão tuyết và gió. Thật khó mà hình dung được làm thế nào người dân Canada có thể “sống sót” qua hết mùa đông với thời tiết khắc nghiệt như thế.

Việc sử dụng là sưởi ở các ngôi nhà tại Canada là rất phổ biến. Ống khói của lò sưởi được thiết kế để đẩy luồng không khí nóng ra khỏi lò sưởi. Tuy nhiên nếu lò sưởi không được sử dụng và ống khói không đậy kín, sẽ khiến không khí nóng bay ra ngoài, làm giảm nhiệt độ trong ngôi nhà. Vì vậy, các ống khói tại đây đều được đậy kín vào mùa đông.

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Canada

Sẽ thật khó để có thể vệ sinh cá nhân vào mùa đông ở một nơi lạnh giá nhu vậy. Tuy nhiên, người Canada lại có giải pháp riêng cho mình đó chính là sử dụng đèn sưởi phòng tắm vào mùa đông. Hầu hết các phòng tắm tại Canada đều được trang bị hệ thống đèn sưởi hồng ngoại để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của con người. Đèn sưởi phòng tắm sử dụng nguyên bức xạ nhiệt, có tác dụng làm ấm một cách tức thì, đảm bảo giữ được nhiệt độ của căn phòng trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, với tia hồng ngoại, đèn sưởi còn giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, việc giữ ấm ngôi nhà rất quan trọng, đặc biệt là việc ngăn không khí lạnh vào nhà và giữ ấm sàn nhà. Vậy làm sao để người Hàn Quốc có thể giữ ấm cho ngôi nhà của mình khi mùa đông đến?

Giải pháp đầu tiên của người Hàn Quốc đó chính là ngăn gió lạnh không thể vào được bên trong nhà và hơi nóng có thể thoát ra ngoài thông qua các khe hở trong ngôi nhà bằng cách bọc các ô cửa sổ bằng màng xốp hơi bong bóng. Các lớp màng xốp hơi trong bong bóng có lợi ích làm tăng hiệu ứng cách nhiệt và nhiệt độ phòng.

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Hàn Quốc

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Hàn Quốc

Một giải pháp giữ ấm khác của người Hàn Quốc đó chính là sử dụng hệ thống sưởi sàn. Các ống thép hoặc các ống nước đồng được thiết kế âm dưới sàn nhà, hệ thống sàn nhà được sưởi ấm nhờ vào sự đun nóng các ống thép hoặc ống nước đồng dưới đáy. Khi nhiệt tăng lên, hơi nóng lan truyền đến từng phòng và được giữ cho đến khi ống nguội đi chứ không phải do nhiệt giảm. Hơn nữa, không khí cũng trở nên nóng hơn do không khí nóng có xu hướng nở ra. Nhờ phương pháp sưởi ấm này, người Hàn Quốc có thể giữ ấm ngôi nhà trong suốt thời tiết giá lạnh của mùa đông.

Bí quyết giữ ấm của người Nhật Bản

Ở Nhật Bản, do mùa hè thường nóng và ẩm nên hầu hết các ngôi nhà tại Nhật Bản được được thiết kế thoáng mát. Chính vì vậy, các hệ thống sưởi ấm trung tâm không thực sự phổ biến. Thay vào đó, một thiết bị sưởi ấm đặc biệt khác, gọi là Kotatsu được sử dụng rộng rãi để giữ ấm vào mùa đông. Kotatsu là những chiếc bàn thấp thường được làm bằng gỗ, phủ lên trên một tấm futon (chăn đệm kiểu Nhật). Phía dưới là một hệ thống sưởi - thường là chạy bằng điện.

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Hàn Quốc

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người nhật bản

Người Nhật rất thích được tắm mình trong suối nước nón vào mùa đông. Vì Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về núi lửa nên có đến hàng ngàn suối nước nóng ở đây. Người Nhật ngâm mình trong suối nước nóng trong khi thưởng thức cảnh quan mùa đông tuyệt đẹp. Thói quen tắm nước nóng được xem là rất tốt cho sức khỏe vì nó sẽ kích thích hệ thần kinh và giúp thư giãn cơ thể.

Người Việt Nam giữ ấm như thế nào?

Mùa đông tại Việt Nam có thể không quá khắc nghiệt như ở Canada; nhưng vẫn khá lạnh. Việc sử dụng các thiết bị sưởi trong nhà được người Việt Nam khá ưa chuộng để giữ ấm cho ngôi nhà Các thiết bị sưởi được sử dụng chủ yếu tại đây thường là điều hòa, máy sưởi hay đèn sưởi. Các thiết bị này được gắn trên tường, giúp tránh sự mất nhiệt không cần thiết từ bộ tản nhiệt. Bằng cách này, nhiệt được phản xạ lại vào bên trong phòng, và giữ ấm cho căn nhà.

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Hàn Quốc

Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của người Việt Nam

Đèn sưởi là thiết bị sưởi ấm được người dân Việt Nam sử dụng triệt để cho nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Từ phòng khách đến phòng tắm, phòng ngủ hay là hành lang,... Ở đây, ngoài việc sưởi ấm, người ta còn chú trọng đến thẩm mỹ ngôi nhà vì vậy đèn sưởi được sử dụng thường là đèn sưởi âm trần 1 bóng.

Xuyên suốt bài viết, chúng ta đã biết thêm về các Bí quyết giữ ấm qua mùa đông của nhiều quốc gia khác nhau. Điểm chung của các phương pháp này là sử dụng các thiết bị giữ ấm cho ngôi nhà. Hãy luôn giữ ấm cơ thể cũng như ngôi nhà của mình ấm áp vào mùa đông, để luôn khỏe mạnh nhé.

By https://guongbi.com/

Bình luận - Đánh giá
0 Bình luận, đánh giá về Bí quyết giữ ấm qua mùa đông ở khắp nơi trên thế giới

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Sender information
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04702 sec| 2053.93 kb